Rabarbarabaka með jarðarberjum og hvítu súkkulaði


Rabarbarabaka með jarðaberjum og hvítum súkkulaðiMér finnst alltaf dálítið skrítið og óþægilegt að skrifa lýsingar við uppskriftirnar sem ég set hér inn á síðuna. Að skrifa um mat, sem ég hef sjálf útbúið, eitthvað í líkingu við „dásamlega gott og besti réttur í heimi“ hljómar eins og mann skorti alla hógværð og sé í meira lagi sjálfumglaður! 🙂 Ég er nefnilega meira týpan í ætt við ömmur þessa lands, þar sem þær standa við matarborðið og segja: „Æ, þetta er nú nauðaómerkilegt, vonandi getið þið borðað eitthvað af þessu“. Hins vegar finn ég það sjálf þegar ég skoða matarblogg að ég vil fá álit á uppskriftunum. Þegar ég sé uppskrift á bloggi sem ekkert er skrifað um, bara „hér kemur uppskrift að… “ þá dæmi ég ósjálfrátt uppskriftina ekkert sérstaka. Að þessu sögðu þá kynni ég til leiks langbesta rabarbarapæ sem ég hef smakkað hingað til! 😉 Ég ákvað sem sagt að gera rabarbaraböku en þar sem hún verður stundum heldur til súr lagði ég höfuðið í bleyti, hvað gæti vegið upp á móti því? Jarðarber voru augljóst svar, svo sæt og góð. Mér finnst hvítt súkkulaði passa einstaklega vel við heita berja- og ávaxtarétti og ákvað að prófa það með. Mylsnan ofan á er klassísk en svo ótrúlega góð. Ég bauð stórfjölskyldunni upp á þessa böku um síðustu helgi og hún var kláruð upp til agna í einni svipan með þeim orðum að þetta væri besta rabarbarabakan sem þau hefðu smakkað … það er sem sagt ekki bara ég sem er að slá um mig! 🙂

IMG_6242

Uppskrift: 

 • 5-600 g rabarbari, skorinn í bita
 • 250 g jarðarber, helst fersk, skorin í sneiðar
 • 2/3 dl sykur
 • 2 msk maísmjöl
 • 100 g Siríus hvítir súkkulaðidropar (þ.e 2/3 úr pokanum)
 • 2 dl Kornax hveiti
 • 1 dl púðursykur
 • 1 dl sykur
 • 2 dl haframjöl
 • 110 g smjör (kalt)

Ofn hitaður í 180 gráður við undir- og yfirhita. Rabarbara, jarðarberjum, maísmjöli og 3/4 dl sykri er blandað saman og sett í eldfast mót. Hvítu súkkulaðidropunum er því næst dreift yfir.

Hveiti, púðursykur, sykur, haframjöl og smjör er mulið saman í höndunum þar til að blandan minnir á haframjöl. Þá er blöndunni dreift yfir berin og rabarbarann. Bakað við 180 gráður í 35-40 mínútur eða þar til toppurinn er orðin gullinbrún og berjablandan farin að „bubbla“ upp um hliðar formsins. Borið fram heitt með þeyttum rjóma eða vanilluís.

IMG_6214IMG_6224

20 hugrenningar um “Rabarbarabaka með jarðarberjum og hvítu súkkulaði

 1. Fyrirgefðu, en hvað er kornax hveiti? Er hér í Portage MI. Hlakka til að hitta þig.

 2. Inga, Dröfn veit ekkert hvað Portage, MI er. Hún er á leið til Tíramísú í Amishfylki:)

 3. Hæ hæ – langaði að spyrjast fyrir um þegar maður notar frosinn rababara – á ég að afþýða hann áður en ég set í kökuna ??

 4. Sæl mín kæra, prófaði þessa í dag og bauð Kaliforníubúunum upp á ásamt rababarasírópi, sannkallað rababaraþema hjá mér 🙂 Þau voru mjög hrifin og við líka, æðislega skemmtilegt tvist á rababarann og er ég nú búin að prófa þær margar uppskriftirnar en þetta er ein sú besta.

 5. Þessi var kláruð í barnafmæli hjá mér, bætti aðeins við hvítu sukkulaði.

 6. Sæl !
  Var að hugsa um að bjóða upp á pæið
  þitt í eftirrétt.Hvað er uppskriftin þín fyrir marga
  Með góðri kveðju og þakklæti Þorbjörg

 7. Hádegismatur í dag var pizzabrauð sem er alltaf svo gott. Hafði núna skinku í öðru og pepperóní í hinu kom mjög vel út og allir súper glaðir.
  Hafði svo þessa góðu böku í eftirétt. Æðisleg samsettning að hafa jarðaberin og hvíta súkkulaðið með rabarbaranum 😊

  • Frábært að heyra, þú ert nú meiri dugnaðarforkurinn í eldhúsinu! 🙂 Já, þessi baka er í miklu uppáhaldi – þetta fer allt svo vel saman eins og þú segir. Takk fyrir kveðjuna! 🙂

 8. Þessi uppskrift hefur algerlega slegið í gegn hjá mér. Prófaði líka að nota hindber og það var mjög gott.

Leave a Reply

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.