Tælensk kjúklinga- og sætkartöflusúpa


IMG_9654

Ég tók eftir því um daginn að nú býður WordPress upp á að setja inn skoðanakannanir hingað á síðuna. Ég er dálítið veik fyrir svoleiðis! Ég vissi svo sem ekkert hvað ég átti að kanna en ég varð samt að prófa. Nú getið þið sagt til um hvaða uppskriftir þið viljið sjá á síðunni, það er hægt að krossa við fleiri en einn valmöguleika.

Ég er voðalega spennt að setja þessa uppskrift inn í dag. Þessi tælenska kjúklinga- og sætkartöflusúpa er algjört æði! Ein sú einfaldasta súpa sem ég hef gert en með þeim allra bestu. Ég mæli algjörlega með þessari! 🙂

IMG_9651

Uppskrift:

 • olía til steikingar
 • 3 hvítlauksrif, söxuð
 • 1 ferskur rauður chili, fræhreinsaður og saxaður
 • 1 msk ferskt engifer, rifið
 • 30 g ferskt kóríander, stilkar og blöð saxað í sitt hvoru lagi
 • 4 tsk karrímauk, rautt eða grænt (curry paste)
 • 1200 ml kjúklingasoð (gert úr 3 kjúklingateningum)
 • 1 dós kókosmjólk
 • ca. 800 g sætar kartöflur, flysjaðar og skornar í bita
 • 800 g kjúklingabringur, skornar í bita
 • 1 ½  límóna, safinn (lime)
 • 2 tsk sykur
 • 2 tsk fiskisósa (fish sauce)
 • grófmalaður svartur pipar

IMG_9644

Olía hituð í stórum potti og hvítlauki, chili, engifer og kóríander stilkum ásamt karrímauki  bætt út í pottinn og steikt í um það bil 2 mínútur. Því næst er kjúklingasoði, kókosmjólk og sætu kartöflunum bætt út og soðið í 10-15 mínútur eða þar til sætu kartöflurnar eru tilbúnar. Þá er súpan maukuð í matvinnsluvél eða með töfrasprota þar til áferðin er mjúk og kekklaus.  Svo er kjúklingnum bætt út í súpuna og hún látin malla þar til hann er soðinn í gegn. Að lokum er kóríander bætt út í ásamt límónusafa og súpan smökkuð til með sykri, fiskisósu og pipar.

IMG_9652

25 hugrenningar um “Tælensk kjúklinga- og sætkartöflusúpa

 1. mmm… þessi lítur líka hrikalega vel út.. en ég ætla að byrja á að prófa fiskisúpuna um helgina.. 🙂

 2. Ég er þakklát fyrir allar uppskriftir á þessari síðu, allt svo girnilegt og skrifin svo jákvæð og skemmtileg. Öll fjölskyldan nýtur góðs af og maðurinn minn er farinn að segja matargestum frá íslenskum matarbloggurum sem aldrei klikka! Takk fyrir mig, Rósa í Danmörku

 3. Ætlaði elda kjúkling- og sesamfræ-sallaðið enn fann þennan súpa í staðin.. . Mjög gott og einfalt á föstudags kvöldið ; ) (Notaði samt spínatið úti súpunni). Langar að deila annan uppskrift við þig sem við eldum mjög oft í minni fjölskylda og sem líka er tælensk;
  http://www.arla.se/recept/tom-kha-gai/

 4. Prófaði í fyrsta sinn að gera súpu sem ekki kemur úr pakka:) Og hún tókst fullkomlega. Takk fyrir allar dásamlegu uppskriftirnar þínar

 5. Dásamleg súpa sem var elduð í matarorgíunni okkar í sumarbústaðnum. Varð reyndar smá brunaslys þegar heit súpan slettist út um allt úr blandaranum en það grær vonandi fljótt 🙂

Leave a Reply

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.