Hrökkkex með kúmeni og piparosti


Hrökkbrauð með kúmeni og piparostiÉg fékk uppskrift að dásamlega góðu hrökkkexi frá vinkonu minni sem er heimilisfræðikennari og snillingur í eldhúsinu. Mér finnst ofsalega gott að grípa í hrökkkex með góðum ostum eða öðru áleggi og þá er ekki slæmt að hafa svona góðan kost í kexi. Þetta kex er sykur- og hveitilaust og er stútfullt af hollum og bragðgóðum fræjum. Mér finnst kúmenið setja punktinn yfir i-ið í þessu kexi. Það þarf aðeins að prófa sig áfram með vatnið,  magnið fer eftir því hvaða tegund af huski er notuð. Svo virðist eins og að grófara husk þurfi minna vatn en ef það er duftkennt þarf að nota allt að tvo desilítra af vatni.

Uppskrift: 

 • 2 dl eggjahvítur
 • 2 msk chiafræ
 • 1 ½ dl hörfræ
 • 1 dl graskersfræ
 • 2 dl sesamfræ
 • 1 dl hörfræmjöl (Golden Flax Seed meal)
 • ½ dl husk
 • 1 tsk salt
 • 3 msk kúmen
 • ½ piparostur, rifinn
 • 1-2 dl heitt vatn

IMG_3425Aðferð:

Ofn hitaður í 120 gráður á blæstri. Þeytið eggjahvíturnar lauslega og bætið chiafræunum við, látið standa í ca 10 mínútur eða þangað til fræin hafa blásið út. Blandið síðan öllum þurrefnunum ásamt ostinum út í og hrærið. Vatninu er því næst bætt út þar til deigið er hæfilega blautt. Skiptið deiginu á tvær pappírsklæddar bökunarplötur, leggið aðra pappírsörk yfir deigið og fletjið út með kökukefli, fjarlægið pappírinn. Bakið við 120°c og blástur í 35 mínútur, takið hrökkbrauðið út og hvolfið því. Skerið með pizzahníf og bakið áfram á hinni hliðinni í 35 mínútur.

IMG_3430

4 hugrenningar um “Hrökkkex með kúmeni og piparosti

 1. Sæl, takk fyrir þessa uppskrift! Ég hlakka til að prufa. Mætti ég spurja þig hvað husk er? Ég hef aldrei heyrt um það áður. Veistu hvar það fæst og eins hörfræmjölið?

 2. Er osturinn settur í deigið og þá hvenær…? Er hörfræmjöl það sama og Husk ? ( sem fæst í grænum kössum í Apótekum, frekar dýrt, svo það væri ráð að fá smá hjá eh sem notar það). Hvaða hita í venjulegum ofni ? Takk, takk og hlakka til að prófa !

  • Sæl Hjördís. Osturinn fer út í með þurrefnunum, ég er búin að bæta því inn í uppskriftina. Hörfræmjöl er ekki það sama og husk, hvor tveggja er í uppskriftinni. Þú getur séð dæmi um slíkt mjöl í linknum í svari mínu hér að ofan til Silju. Huskið er hins vegar þetta sem þú talar um í hvítum og grænum kössum í apótekinu eða til dæmis gulum kössum í mörgum matvöruverslunum. Ef maður á ekkert af hráefnunum í þessa uppskrift þá er ansi dýrt að kaupa í hana. Hins vegar duga hráefnin mjög lengi og í margar uppskriftir að þessu hrökkkexi.

Leave a Reply

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.