Crêpes með eggi, osti og skinku


Vinsælasti hádegismatur krakkana í sumarfríinu eru afar fljótlegar pizzur. Þá smyr ég burrito pönnukökur með pizzusósu, dreifi pepperoni eða skinku yfir ásamt osti og hita í pizzaofninum okkar.
En í framhaldinu af crêpes-æðinu sem ríkir heima hjá mér þessa dagana ákvað ég hins vegar að prófa í hádeginu í gær franskar crêpes með eggjum, skinku og osti eins við fengum í Frakklandi. Sjúklega gott! Ég hrærði í crêpes deig sem ég er með uppskrift af hér. Það þarf ekki að nota sérstaka crêpespönnu eins og ég er með. Þetta er hægt að gera á steikarpönnu með góðri teflonhúð eða á pönnukökupönnu.
Deiginu er ausið á pönnu, dreift um pönnuna og umfram deigi hellt af. Þegar pönnukakan er steikt á þeirri hlið er henni snúið við. Eftir ca. 30 sekúndur er pönnukakan brotin saman, egg sett yfir hana og dreift úr því með pönnukökuspaða (rauðan sprengd), egginu er ýtt aðeins út fyrir pönnukökuna (þeim megin sem pönnukakan er í boga). Því næst er skinku dreift yfir og svo rifnum osti, saltað og piprað eftir smekk.
Beðið í um það bil 30-60 sekúndur svo er pönnukökunni lokað frá báðum hliðum, sem sagt á móti hvor annarri. Að lokum er pönnukökunni snúið við lokaðri um það bil tvisvar fram og aftur eða þar til osturinn hefur náð að bráðna vel. Borðið vel heitt og njótið! Hér er hægt að sjá franskan fagmann að verki! 🙂

2 hugrenningar um “Crêpes með eggi, osti og skinku

  1. Bakvísun: Franskar Crêpes með Nutella og banönum | Eldhússögur

  2. Bakvísun: Pepperóníbrauð | Eldhússögur

Leave a Reply

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.